Học sinh Hà Nội được nghỉ học vì trời lạnh từ 10 độ C

 

mầm non, tiểu học khi nhiệt độ trong ngày từ 10°C trở xuống; học sinh THCS khi nhiệt độ trong ngày từ 7°C trở xuống. Đó là nội dung quy định của Sở GD-ĐT vừa công bố nhằm ứng phó thời tiết rét đậm đang diễn ra tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, cũng theo qui định của sở, những ngày nghỉ rét các trường học vẫn phải bố trí lực lượng trực để quản lý những HS vẫn đến trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, việc nghỉ học trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp, dưới 10 độ C, sẽ căn cứ trên bản tin dự báo thời tiết buổi sáng hằng ngày của Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội. Căn cứ vào thông tin này, phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học theo quy định kể trên.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, chánh văn phòng Sở GD-ĐT, sở đã thống nhất với Đài Truyền hình Hà Nội về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội những ngày trời rét đậm, rét hại. Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội khoảng 6g30 hằng ngày.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý các trường trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, nhà trường cần bố trí lực lượng trực quản lý những học sinh vẫn đến trường; các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính diễn ra bình thường. Đồng thời, nhà trường cần thông báo tới cha mẹ học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe con em trong thời gian nghỉ; , hướng dẫn các cháu tự học ở nhà.

Để nhanh chóng ổn định nền nếp sau đợt nghỉ rét, Sở GD-ĐT yêu cầu sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>