Sinh viên mua đề thi tố trưởng khoa bán đề thi

Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác nhận giọng nói người đàn ông trong ba đoạn ghi âm mà Công an Lâm Đồng chuyển đến nhờ giám định là của ông Nguyễn Văn Bắc.

Ông Bắc là nguyên Trưởng khoa mầm non, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng).

Nội bộ Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt xôn xao trước việc nhiều tố cáo phải đưa tiền để ông Nguyễn Văn Bắc giúp “qua” một số môn học. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tiêu cực ở trường đào tạo giáo viên này.

Theo đơn tố cáo cùng biên bản làm việc giữa nhà trường và sinh viên, một sinh viên nữ trực tiếp đứng đơn tố cáo, bốn sinh viên khác đã xác nhận đưa từ 4-6 triệu đồng cho ông Bắc để “qua” các môn mầm non, Tâm lý học và Anh văn 2.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt sau khi xác minh vụ việc đã cách chức ông Nguyễn Văn Bắc từ giữa năm 2015, Đảng ủy cơ sở quyết định kỷ luật ông Bắc ở mức cảnh cáo.

Nhưng mới đây, ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng lại ra quyết định xóa hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Bắc.

Ngoài ba đoạn ghi âm trên còn có thêm ba đoạn ghi âm khác của cô Nguyễn Thị Hà – giảng viên tiếng Anh của trường, ghi lại cuộc trao đổi về việc ông Bắc nhờ gửi nhiều sinh viên ôn tập cho cô, và đưa “bồi dưỡng” cô Hà 500.000 đồng/sinh viên.

Có ít nhất bốn sinh viên khoa mầm non khóa K36 học môn Anh văn 2 xác nhận đã đưa cho ông Bắc 6 triệu đồng để ông giúp tác động đậu môn Anh văn 2.

Trao đổi với chúng tôi ngày 19/2, nói về lý do ghi âm và làm đơn tố cáo ông Bắc, cô Đ.T.H., hiện đã ra trường và giảng dạy ở một trường mầm non tại Lâm Đồng, bức xúc cho biết, ban đầu ông Bắc hứa hẹn cung cấp nội dung môn, “tác động” để sinh viên “qua” môn Tâm lý học và giáo dục học mầm non với giá 4 triệu đồng. Môn Anh văn 2 có giá 6 triệu đồng/sinh viên.

“Nhưng tôi phát hiện thầy Bắc nhận tiền mà thực chất không giúp được gì, chỉ lợi dụng để trục lợi. Ngoài ra thầy còn một mực đòi 2 triệu đồng khi tôi không có khả năng gửi thêm. Vì vậy tôi đã làm đơn tố cáo thầy Bắc và cung cấp bằng chứng cho nhà trường” – cô H. nói.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, không chỉ vụ việc tiêu cực trên, mà trong một thời gian dài giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt bức xúc vì có nhiều đơn thư nặc danh tố cáo bảy giảng viên trong trường có biểu hiện tiêu cực, bán điểm, bán đề thi cho sinh viên. Do không có bằng chứng, lãnh đạo nhà trường chỉ  nhắc nhở, siết chặt công tác quản lý chung.

Trước đó, cuối năm 2013 do có đơn tố cáo tập thể đích danh từ nhiều sinh viên đối với một trưởng khoa tiểu học, nhà trường đã xác minh và phát hiện trưởng khoa này có hành vi bán đề, gợi ý đề cho sinh viên để trục lợi. Trường đã cho thôi chức trưởng khoa tiểu học đối với ông này.

Theo Chính Thành/Tuổi Trẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>